ออสสิริส กรุ๊ป    ออสสิริส ฟิวเจอร์ส   

Ausiris-Gold

Got Wealth, Get Smart

ประกาศราคาทองสมาคมค้าทองคำ 96.5% ประจำวันอังคารที่ 27 มิถุนายน 2560 ครั้งที่ 3 เวลา 13.33น. | ทองคำแท่ง รับซื้อคืนบาทละ 20,050 และขายออกที่บาทละ 20,150 | ทองรูปพรรณ รับซื้อคืนบาทละ 19,692.84 และขายออกที่บาทละ 20,650

ประวัติบริษัท

 

มรดกวัฒนธรรมช่างทองเมืองเพชร

ในปี 2460 นายลิ้ว แซ่โซว ช่างทองเมืองเพชร ได้เปิดร้านทองแห่งหนึ่งที่บ้านต้นโพธิ์ จังหวัดเพชรบุรี และได้เป็นต้นกำเนิดของบริษัทค้าทองคำที่พลิกโฉมหน้าวงการทองคำครั้งใหญ่ของประเทศไทยในเวลาต่อมา

 

จากเพชรบุรีสู่กรุงเทพมหานคร

ช่วงปี 2495-2529 ร้านค้าทองคำของต้นตระกูลสิริภัทรวณิช ได้ขยับขยายสาขาไปยังจุดต่างๆ ในจังหวัดเพชรบุรี กว่า 30 ปี ได้แก่ร้านทองดีเฮง โซวดีเฮง เพชรเจริญ เพชรรุ่งเรือง และเพชรเจริญ 2 ก่อนจะเข้าสู่กรุงเทพมหาครในปี 2530 โดยเปิดกิจการร้านทองในชื่อห้างทองไท้ฮั้ว

 

กำเนิด “บ้านช่างทอง”

ในปี 2532 “บริษัท บ้านช่างทอง จำกัด”  ได้ถือกำเนิดขึ้นมาเป็นร้านค้าส่งทองคำรูปพรรณ และเป็นรายแรกของตลาดเครื่องประดับทองคำ 99.99% และเป็นรายแรกของตลาดเครื่องประดับจากช่างทองสกุลต่างๆ

 

กำเนิด “บริษัท ออสสิริส จำกัด” ก้าวยิ่งใหญ่แห่งวงการทองคำไทย

จากประสบการณ์ช่างทองที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นกว่า 70 ปี ในปี 2546 บริษัท ออสสิริส จำกัด ได้ถือกำเนิดขึ้น ในเครือบ้านช่างทองกรุ๊ป เพื่อดำเนินธุรกิจค้าทองคำแท่งเพื่อการลงทุน นำเข้า ส่งออกทองคำแท่งมาตรฐาน LBMA  โดยเป็นพันธมิตรทางการค้ามากกว่า 10 ปีกับ PAMP SA.  ประเทศสวิสเซอร์แลนด์  ผู้ผลิตทองคำระดับโลก  (สมาชิก  The London Bullion Market Association; LBMA) พร้อมทั้งมีประวัติการร่วมงาน กับ World Gold Council (สมาพันธ์ผู้ผลิตทองคำแห่งโลก) และ Umicore Precious Metals (Thailand) Ltd.  ซึ่งโดดเด่นในด้านกระบวนทางวิทยาศาสตร์ เคมี การผลิต  ตรวจสอบคุณภาพของโลหะมีค่าทุกชนิด รวมทั้งด้านกระบวนการผลิตที่มาตรฐานสูง คุณภาพระดับสากล  และบริการครบวงจรเพื่ออุตสาหกรรมแห่งโลหะมีค่า

บริษัท ออสสิริส จำกัด ได้จดทะเบียนจัดตั้งบริษัทขึ้นเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2546  ด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มต้น  20 ล้านบาท และได้เปิดทำการสำนักงานใหญ่ที่เยาวราชเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2548 ซึ่งจากมุมมองและวิสัยทัศน์ของผู้บริหารในการบริหารจัดการแนวทางธุรกิจสมัยใหม่ได้พัฒนาธุรกิจจนได้เป็นผู้บุกเบิกในวงการทองคำแท่งเพื่อการลงทุน โดยผสมผสานแนวคิดของธุรกิจโบรคเกอร์เข้ากับความเชี่ยวชาญในธุรกิจค้าทองคำ ทำให้เกิดนวัตกรรมใหม่คือการซื้อขายทองคำแท่งผ่านระบบสมาชิกซึ่งอำนวยความสะดวก ปลอดภัยให้กับลูกค้ามากกว่ารูปแบบในอดีต ที่ออสสิริส ผู้ลงทุนสามารถสั่งซื้อ-ขายทองคำ ยืนยันราคาผ่านทางโทรศัพท์ และชำระเงินผ่านระบบหักบัญชีอัตโนมัติ(ATS) หรือนำทองคำมาส่งมอบหลังจากส่งคำสั่งซื้อขายได้ นอกจากนี้ ด้วยประสบการณ์ในวงการค้าทองคำอันยาวนาน ทำให้ออสสิริสเป็นเลิศในด้านการเป็นปรึกษาการลงทุนในทองคำแท่ง และเป็นแห่งแรกในประเทศไทยที่มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนทองคำที่สามารถให้คำแนะนำอย่างมืออาชีพ  และพร้อมให้ข้อมูลข่าวสาร  ปัจจัยต่างๆ ที่แม่นยำ  ซึ่งเป็นประโยชน์แก่นักลงทุน  โดยให้บริการข้อมูลผ่านหลากหลายช่องทาง  ทั้งทางโทรศัพท์  เว็ปไซต์  และ SMS รวมทั้งสามารถทำธุรกรรมซื้อขายผ่านทางโทรศัพท์และระบบซื้อขายออนไลน์ และการชำระเงินผ่านธนาคารหรือหักบัญชีอัตโนมัติ ธุรกิจของบริษัทฯ มีการเติบโตอย่างรวดเร็วและได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง บริษัทจึงได้เพิ่มทุนจดทะเบียนเพื่อรองรับการขยายตัวทางธุรกิจ ปัจจุบันมีทุนจดทะเบียนอยู่ที่ 150 ล้านบาท

 

ทองคำไทยสู่โลกออนไลน์

ในปี 2552 วงการทองคำประเทศไทยได้ก้าวไปอีกขั้น เมื่อบริษัท ออสสิริส จำกัด ได้เปิดให้บริการซื้อขายทองคำแท่งผ่านทางระบบอินเตอร์เน็ท หรือการซื้อขายทองคำแท่งออนไลน์ ผ่านเว็บบราวเซอร์ www.ausirisgoldtrading.com แก่สมาชิก และได้ขยายเวลาในการซื้อขายภาคกลางคืนเพื่อให้ครอบคลุมถึงเวลาการซื้อขายของตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะตลาดสหรัฐฯ ซึ่งก่อให้เกิดประโยชน์แก่นักลงทุนเป็นอย่างมาก และเพิ่มศักยภาพของวงการธุรกิจค้าทองคำในระดับโลกของประเทศไทย

 

มุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมการลงทุนอย่างไม่เคยหยุดนิ่ง

ในปี 2552 เช่นกัน บริษัทฯ ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่โดยเปิดให้บริการโปรแกรมออมทองคำเพื่อเพิ่มทางเลือกให้ทองคำเป็นสินทรัพย์แก่บุคคลทั่วไป เนื่องจากเป็นรูปแบบการออมทองคำที่ไม่ต้องใช้เงินจำนวนมากแต่เป็นการสะสมระยะยาวเพื่อให้ได้ปริมาณทองคำที่ต้องการ นับเป็นบริษัทแรกในประเทศไทยที่คิดค้นและนำเสนอโปรแกรมออมทองออกสู่ตลาด

 

ร่วมยกระดับทองคำไทยสู่กระดานซื้อขายหลักทรัพย์

ในปี 2554 บริษัท ออสสิริส จำกัด ได้เป็นผู้ผลิต จัดหา ขาย และรับซื้อทองคำแท่ง (MS : Metal Supply) ที่เป็นสินทรัพย์อ้างอิงของกองทุนทองคำ (Gold ETF) ที่จดทะเบียนซื้อขายบนกระดานตลาดหลักทรัพย์ทั้ง 3 กองทุน ได้แก่ BCHAY, KG965 และ GOLD99 นับเป็นการตอกย้ำความน่าเชื่อถือและความมีมาตรฐานของทองคำของออสสิริส ที่ได้รับการยอมรับและได้รับความไว้วางใจจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ทั้งในแง่การผลิตทองคำและกระบวนการเคลียร์ลิ่ง

 

ทองคำ ทุกที่ ทุกเวลา

ในปี 2555 บริษัท ออสสิริส จำกัด ได้เปิดให้บริการซื้อขายทองคำแท่งผ่านทาง IOS Application สำหรับ iPhone และ iPad ซึ่งทำให้ผู้ลงทุนสามารถซื้อขายทองคำได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างแท้จริง

 

ครอบคลุมทุกภูมิภาค

ออสสิริสเติบโตอย่างรวดเร็ว และได้รับการตอบรับอย่างต่อเนื่อง โดยในปี พ.ศ. 2555 มีสมาชิกผู้ลงทุนกว่า 13,000  รายทั่วประเทศ สมาชิกร้านทองกว่า 300 ร้านทั่วประเทศ และสาขา-ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการตามจังหวัดต่าง ๆ กว่า 10 สาขาเพื่อรองรับความต้องการของผู้ลงทุนทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ

 

สืบสานตำนานทองคำไทย นำตลาดสู่มาตรฐานระดับโลก

ออสสิริสเติมเต็มคำว่า “ครบวงจร” เรื่องทองคำด้วยการเปิด Flagship Store ใจกลางกรุงเทพมหานครที่ถนนสีลม โดยเปิดให้บริการซื้อขายทองคำแท่งในรูปแบบ Over-the-counter(OTC) หรือระบบชำระเงินแล้วรับสินค้าทันที หรือส่งมอบสินค้าแล้วรับเงินทันที โดยไม่ต้องเปิดบัญชี มีทองคำแท่งหลากหลายรูปแบบทั้งแบบธรรมดาและแบบลวดลายพิเศษเพื่อการสะสม ทั้งทองคำแท่ง 96.5% และ 99.99% มาตรฐาน LBMA  อีกทั้งยังมีทองคำรูปพรรณลวดลายวิจิตรจากบ้านช่างทอง เครื่องประดับดีไซน์งามสง่าจาก Goldery นอกจากนี้ยังเป็นที่เดียวในประเทศไทยที่จัดจำหน่ายทองคำและโลหะเงิน collection ต่างๆ จาก PAMP และเหรียญทองคำ National Coins อีกด้วย

 

 

 

บ้านช่างทอง เยาวราช (Siam Gold Gallery)

เมืองเพชรบุรี เป็นเมืองหนึ่งที่มีช่างสิบหมู่ในราชสำนักได้มารวมตัวกัน ศิลปะชั้นสูงจากวังหลวงจึงมาสู่ช่างเมืองเพชร โดยช่างพื้นบ้านเพชรบุรีที่ได้ มีโอกาสได้รับการถ่ายทอดความรู้ และนำไปถ่ายทอดฝีมือผ่านช่างแต่ละรุ่นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เครื่องทองเมืองเพชรกลายเป็นศิลปหัตถกรรมล้ำค่าที่มีเอกลักษณ์พิเศษ เฉพาะตัว เพราะเป็นงานพื้นบ้านที่ผสมผสานความงดงามของธรรมชาติ และประโยชน์ใช้สอยของทองไว้อย่างกลมกลืน จนทำให้ทองเพชรบุรีกลายเป็นมรดกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่ายิ่งของชาติ

จากตระกูลช่างทองเพชรบุรีที่สืบทอดฝีมือช่างกันมาถึง 3 ชั่วอายุคน ทำให้ทองคำบ้านช่างทอง เป็นทองคำที่มีเอกลักษณ์ของเฉพาะตัว โดดเด่นด้วยเป็นทองเพชรบุรี และงานทองออกแบบพิเศษ ที่เหมาะสำหรับนักสะสม คู่แต่งงาน และในงานพิธีการต่างๆ บ้านช่างทองเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายทองคำรูปพรรณ ผู้บุกเบิกตลาดทองคำ 99.99% เป็นรายแรกของตลาด เน้นการออกแบบลวดลายที่สวยงาม ลวดลายละเอียด อ่อนช้อย ซึ่งต้องบรรจงทำขึ้นด้วยฝีมือที่ประณีตเป็นอย่างมาก เป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปว่า เป็นงานที่มีคุณภาพสูง ตรงตามมาตรฐานของสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ทั้งในด้านของเปอร์เซ์นต์ทองที่เที่ยงตรง และการออกแบบที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเสมอมา สินค้าของบ้านช่างทองมีทั้งทองคำ 96.5% และ 99.99%

ท่านสามารถเข้าสู่เว็บไซต์ของบ้านช่างทอง เยาวราชได้ที่  http://www.siamgoldgallery.com/index.asp หรือชมสินค้าได้ที่

บ้านช่างทอง เยาวราช

310 อาคารกาญจนทัต ถนนเยาวราช แขวงจักวรรดิ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพ 10100
โทร: 02-622-5303 แฟกซ์: 02-622-7260 E-mail: info@siamgoldgallery.com

หรือที่  Ausiris Flagship Store รายละเอียด Ausiris Flagship Store คลิ๊กที่นี่ http://ausiris.co.th/demo/content.php?content=15

 

โกลด์เดอรี่ (Goldlery)

จากความเชี่ยวชาญเรื่องทองคำ ความชำนาญในการออกแบบ รวมถึงทีมช่างทองฝีมือดีที่มีประสบการณ์ ทำให้โกลเดอรี่มีเครื่องประดับทองคำที่สวยงาม ดีไซน์ล้ำสมัยไม่ซ้ำใคร เป็นเครื่องประดับที่สามารถสวมใส่ได้ทุกวัน ทุกโอกาส

สามารถชมสินค้าได้ที่ Counter Brand ที่

  • เซ็นทรัล พระรามสอง
  • เซ็นทรัล ลาดพร้าว
  • เซ็นทรัล บางนา
  • เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ
  • แฟชั่นไอส์แลนด์

ที่โกลด์เดอรี่คุณยังสามารถสร้างสรรค์เครื่องประดับด้วยตัวคุณเอง เริ่มจากการออกแบบสไตล์การร้อยเรียง จนถึงการเลือกสรรวัสดุในลวดลายและรูปแบบที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น อะไหล่ชิ้นงานทองคำดีไซน์สวยโดดเด่นสะดุดตา หินสีจากธรรมชาติและไข่มุกคุณภาพดี เพื่อบ่งบอกเอกลักษณ์ความเป็นตัวคุณที่สวยมั่นใจไม่ซ้ำแบบใคร เติมสีสันในชีวิต ค้นหาคุณค่าของความเป็นหนึ่งเดียว ด้วยการสร้างสรรค์เครื่องประดับด้วยดีไซน์ของคุณเองได้อย่างเต็มที่ ที่โชว์รูม Goldlery สาขาวังบูรพา

ท่านสามารถเข้าสู่เว็บไซต์ของโกลด์เดอรี่ได้ที่  http://www.goldlery.com/index.html  หรือชมสินค้าได้ที่

โกลด์เดอรี่

857 ถนนมหาไชย แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กทม. 10200

โทร. 02-623-6751-6 แฟ็กซ์ 02-623-6757

หรือที่ Ausiris Flagship Store รายละเอียด Ausiris Flagship Store คลิ๊กที่นี่ http://ausiris.co.th/demo/content.php?content=15

 

บริษัท ไอริส จิวเวลรี่ จำกัด (Iris Jewelry Co., Ltd.)

บ้านช่างทองกรุ๊ป ได้ขยายกิจการมาสู่ธุรกิจเครื่องประดับจิวเวลรี่ โดยบริษัท ไอริส จิวเวลรี่ จำกัด โดยเป็นผู้ออกแบบ ผลิต และส่งออกชิ้นงานเครื่องประดับจิวเวลรี่และเครื่องประดับจากวัตถุดิบต่างๆ ไปยังประเทศทั้งในเอเชีย ตะวันออกกลาง และยุโรป

ท่านสามารถเข้าสู่เว็บไซต์ของไอริสได้ที่  http://www.goldlery.com/index.html  หรือชมสินค้าได้ที่

บริษัท ไอริส จิวเวลรี่ จำกัด

46/2 ซอยสุขาภิบาล 2 ซอย 31 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กทม. 10250

โทร. 02-727-0904-6 แฟ็กซ์ 02-727-0904-6 ต่อ 116 E-mail : sales.irisjewelry@gmail.com

 

บริษัท อัลฟ่า พรีเชียส เมททอล จำกัด (Alpha Precious Metal Co., Ltd)

เป็นผู้ผลิตทองคำแท่ง ทองรูปพรรณเครื่องประดับเพชร พลอย และอัญมณีอื่นๆ การผลิตทองคำแท่งของอัลฟ่า พรีเชียส เมททอลได้รับการรับรองมาตรฐานจากสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ(องค์กรมหาชน) หรือ GIT รวมถึงเป็นผู้ผลิตทองคำแท่ง(Metal Supply) ของกองทุนทองคำ (Gold ETF) ทั้ง 3 กองทุน ได้แก่ BCHAY, KG965 และ GOLD99

 

บริษัท ออสสิริส ฟิวเจอร์ส จำกัด (Ausiris Futures Co., Ltd.)

บริษัท ออสสิริส ฟิวเจอร์ส จำกัด จัดตั้งขึ้นเพื่อดำเนินการเป็นตัวแทนซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าที่อ้างอิงกับโลหะมีค่า และตราสารทุนผ่านบริษัท ตลาดอนุพันธ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โดยได้รับใบอนุญาตจากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)

จากประสบการณ์ในวงการค้าทองคำที่มีมายาวนาน บวกกับระบบการให้บริการที่มีประสิทธิภาพ  บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นโบรกเกอร์ชั้นนำในตลาดซื้อขายสัญญาซื้อขาย ล่วงหน้าที่เกี่ยวกับโลหะมีค่า  โดยมุ่งเน้นการดูแลลูกค้าด้วยบริการที่มีมาตรฐาน และร่วมแบ่งปันองค์ความรู้แก่นักลงทุน เพื่อเพิ่มความมั่งคั่งให้กับลูกค้า ด้วยความเป็นมืออาชีพในวงการ การลงทุนทองคำ

ท่านสามารถเข้าสู่เว็บไซต์ของบริษัท ออสสิริส ฟิวเจอร์ส จำกัด ได้ที่   หรือติดต่อได้ที่

บริษัท ออสสิริส ฟิวเจอร์ส จำกัด

323 อาคารยูไนเต็ดเซ็นเตอร์ ชั้น 14a ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กทม. 10500

โทร: 02-633-5299 แฟกซ์: 02-633-5255  E-mail: