ออสสิริส กรุ๊ป    ออสสิริส ฟิวเจอร์ส   

Ausiris-Gold

Got Wealth, Get Smart

ประกาศราคาทองสมาคมค้าทองคำ 96.5% ประจำวันอังคารที่ 27 มิถุนายน 2560 ครั้งที่ 3 เวลา 13.33น. | ทองคำแท่ง รับซื้อคืนบาทละ 20,050 และขายออกที่บาทละ 20,150 | ทองรูปพรรณ รับซื้อคืนบาทละ 19,692.84 และขายออกที่บาทละ 20,650

มือใหม่หัดเทรด

การซื้อขายทองคำกับออสสิริส

บริษัท ออสสิริส จำกัด เป็นผู้ผลิต จำหน่าย และรับซื้อทองคำแท่ง 96.5% และ 99.99% โดยรูปแบบการซื้อขายมี 2 รูปแบบคือ

 1. แบบมาชำระเงินสดหน้าร้านแล้วรับ-ส่งมอบทองคำทันที ที่  Ausiris Flagship Store ชั้น G อาคารยูไนเต็ดเซ็นเตอร์ ถนนสีลม กรุงเทพฯ
 2. แบบระบบสมาชิก ระบบสมาชิกเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อขายทองคำแท่งเพื่อการลงทุนหรือเก็งกำไร เนื่องจากระบบสมาชิกสามารถอำนวยความสะดวกแก่ผู้เป็นสมาชิกโดย

-          ประหยัดต้นทุนในการเดินทาง ประหยัดเวลา สามารถส่งคำสั่งซื้อขายผ่านทางโทรศัพท์(ผ่านเจ้าหน้าที่ผู้แนะนำการลงทุน) หรือซื้อขายผ่านระบบออนไลน์ได้ทุกที่ผ่าน PC, Notebook, iPhone และ iPad โดยไม่ต้องเดินทางไปร้านค้าทองคำ ไม่มีค่าธรรมเนียมในการซื้อขายและค่าธรรมเนียมรายปี

-          ได้ราคาที่ทันท่วงที (Real-time) ไม่ต้องพบกับปัญหาราคาเปลี่ยนแปลงระหว่างเดินทางหรือรอคิวที่ร้านทอง 

-          ปลอดภัย ไม่ต้องถือเงินสดหรือทองคำติดตัวเมื่อต้องการซื้อขาย

-          มีที่ปรึกษาในการลงทุน

อ่านต่อ

ระบบธุรกรรม T+2

ในการซื้อทองคำในระบบสมาชิก ลูกค้าสามารถยืนยันราคา(ล้อคราคา) ก่อน แล้วชำระเงินภายหลัง โดยกำหนดการชำระเงินเมื่อลูกค้าสั่งซื้อ จะมีกำหนดชำระในอีก 2 วันทำการหลังจากวันที่ล้อคราคา และสามารถนัดมารับทองคำได้ในอีก 2 วันทำการหลังจากวันที่ชำระเงิน

ในกรณีที่ลูกค้าสั่งขายทองคำ เมื่อลูกค้าล้อคราคาที่ต้องการจะขายทองคำแล้ว กำหนดการมาส่งมอบทองคำจะมีขึ้นในอีก 2 วันทำการถัดไป และลูกค้าจะได้รับชำระเงินค่าขายทองคำในอีก 2 วันทำการหลังจากที่มาส่งมอบทองคำ

ระบบนี้เรียกว่าระบบ T+2 สามารถแสดงภาพกำหนดการชำระเงิน-ส่งมอบทองคำได้ดังนี้

อ่านต่อ

การเปิดบัญชีเพื่อเป็นสมาชิก

ก่อนที่จะทำธุรกรรมได้ ลูกค้าจะต้องทำการเปิดบัญชีเป็นสมาชิกก่อน เนื่องจากการจะส่งคำสั่งซื้อขายผ่านทางโทรศัพท์และระบบซื้อขายออนไลน์ได้ จำเป็นต้องมีการยืนยันตัวตน กำหนดรหัสลูกค้าและรหัสผ่าน(Password) ผูกบัญชีธนาคารที่ใช้รับ-จ่ายชำระค่าทองคำ และชำระหลักประกันเพื่อเป็นเครดิตและกำหนดวงเงินก่อนที่จะซื้อขาย โดยการเปิดบัญชี ซึ่งสามารถทำได้ 2 ช่องทางคือ

 1. เปิดบัญชีที่สาขา โดยมีเอกสารที่ต้องใช้ประกอบการเปิดบัญชีดังนี้
 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
 • สำเนาทะเบียนบ้าน
 • สำเนาหน้าแรกสมุดบัญชีธนาคารที่ระบุชื่อบัญชีและเลขที่บัญชี ใช้สำหรับการตัดบัญชีเมื่อสั่งซื้อ  และรับเงินเข้าเมื่อสั่งขาย โดยชื่อบัญชีธนาคารจะต้องเป็นชื่อเดียวกับชื่อผู้เปิดบัญชีซื้อขาย และไม่เป็นบัญชีร่วม ประเภทบัญชีที่ใช้ได้คือบัญชีออมทรัพย์เท่านั้น สามารถใช้ได้ 4 ธนาคาร คือ

- ธนาคารกสิกรไทย

- ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

- ธนาคารไทยพาณิชย์

- ธนาคารกรุงเทพ

 • สำเนาเดินบัญชี (Statement) ย้อนหลัง 6 เดือน (ธนาคารใดก็ได้)

   2. เปิดบัญชีออนไลน์ ที่ http://www.ausiris.co.th/open-account.php โดยเตรียมไฟล์เอกสารแนบเพิ่มเติมจากการเปิดบัญชีในข้อ 1. คือรูปถ่ายของท่านคู่กับบัตรประชาชนของท่าน โดยให้เห็นบัตรประชาชนให้ชัดเจน

 

เมื่อทางบริษัทฯ ได้รับข้อมูลและเอกสารครบถ้วนแล้ว จะทำการเปิดบัญชี และแจ้งรหัสสมาชิกและรหัสผ่าน(Password) ให้ท่านทราบทาง SMS ท่านสามารถชำระหลักประกันและซื้อขายทองคำได้ 

อ่านต่อ

วิธีการส่งคำสั่งซื้อขาย

การส่งคำสั่งซื้อขายทองคำได้ 2 ช่องทางดังนี้

 1. ซื้อขายผ่านระบบซื้อขายออนไลน์ได้ที่ https://www.ausirisgoldtrading.com/  โดยศึกษาวีดีโอวิธีการส่งคำสั่งซื้อขายได้ที่นี่ http://www.ausiris.co.th/content.php?content=53&action=viewall
 2. ซื้อขายผ่านทางโทรศัพท์กับเจ้าหน้าที่ ได้ที่ โทร. 02-613-0888 กด 1 ขั้นตอนการสั่งซื้อขาย สามารถอ่านได้ที่นี่ http://www.ausiris.co.th/content.php?content=14

อ่านต่อ

ทองคำแท่งที่ใช้ซื้อขายกับออสสิริส

ในระบบสมาชิก ทองคำแท่งที่ใช้ซื้อขายจะมี 2 ชนิดคือ

 1. ทองคำแท่ง 96.5% ซึ่งเป็นมาตรฐานทองคำแท่งของประเทศไทย ราคาทองคำที่เรามักพบเห็นประกาศหน้าร้านทองหรือประกาศจากสมาคมค้าทองคำแห่งประเทศไทยก็คือราคาต่อบาทของทองคำชนิดนี้ ซึ่งทองคำแท่งของออสสิริสที่ใช้ซื้อขายกันมีขนาด 5 บาท 10 บาท 20 บาท และ 50 บาท (ขั้นต่ำในการซื้อขายคือ 5 บาท) แต่หากลูกค้ามีทองคำแท่งยี่ห้ออื่นที่เป็นสมาชิกสมาคมค้าทองคำ ก็สามารถนำมาส่งมอบได้ แต่ต้องเป็นขนาด 5 บาท 10 บาท 20 บาท และ 50 บาท เช่นเดียวกันเท่านั้น
 2. ทองคำแท่ง 99.99% ซึ่งที่ออสสิริสใช้ซื้อขายจะใช้ยี่ห้อ PAMP(แพมพ์) ขนาด 1 กิโลกรัมเท่านั้น (ขั้นต่ำในการซื้อขายคือ 1 กิโลกรัม) แต่หากลูกค้ามีทองคำแท่งยี่ห้อ Valcambi(วาลคัมบิ) Heraeus(เฮอเรอุส) หรือ Metalor(เมทอลเลอร์) ชนิด Kilo Bar (แท่งขนาด 1 กิโลกรัม) ก็สามารถนำมาส่งมอบได้เช่นกัน

 

ส่วนทองคำแท่งขนาดต่ำกว่า 5 บาท สามารถซื้อขายได้ที่ Ausiris Flagship Store ในระบบชำระเงินแล้วส่งมอบทันทีเท่านั้น

ขั้นตอนการสั่งซื้อขาย สามารถอ่านได้ที่นี่ http://www.ausiris.co.th/content.php?content=14

 

อ่านต่อ

ราคาทองคำแท่งที่ใช้ซื้อขายกับออสสิริส

ราคาทองคำที่ใช้ตกลงซื้อขายในระบบสมาชิกจะเป็นราคาทองคำแท่งแบบ Real-time ที่คำนวณมาจากตลาดต่างประเทศและแปลงหน่วยซื้อขายและสกุลเงินมาเป็นบาท/บาททองเรียบร้อยแล้ว ซึ่งอาจแตกต่างจากที่ทางสมาคมค้าทองคำฯ ประกาศเล็กน้อย ซึ่งที่มาของราคาทองคำ ท่านสามารถศึกษาได้จากที่ http://www.ausiris.co.th/content.php?content=47 หัวข้อราคาทองคำ

ทองคำแท่งแบบ Real-time จะมีส่วนต่างราคารับซื้อคืนกับราคาขายออกประมาณ 40-50 บาท แต่ราคาที่สมาคมค้าทองคำฯ ประกาศจะมีส่วนต่างดังกล่าว 100 บาท และการปรับราคาในแต่ละครั้ง ราคา Real-time จะปรับเมื่อราคาเปลี่ยนแปลง 5 บาท ส่วนราคาที่สมาคมค้าทองคำฯ ประกาศจะเปลี่ยนแปลงในแต่ละครั้งเมื่อราคาที่คำนวณจากราคาทองคำตลาดโลกมีการเปลี่ยนแปลงไปประมาณ 50 บาท

จากลักษณะการเคลื่อนไหวของราคาดังกล่าวทั้ง 2 ประเภท จะเห็นได้ว่าราคา Real-time จะมีการเคลื่อนไหวที่เร็วและบ่อยกว่าราคาที่สมาคมค้าทองคำฯ ประกาศ และการใช้ราคา Real-time จะสามารถซื้อขายทำกำไรระยะสั้นได้บ่อยกว่า เนื่องจากราคาตลาดโลกปรับขึ้นลงเพียงไม่มาก ประมาณ 60-70 บาท ก็จะทำให้มีกำไรได้แล้ว

อ่านต่อ