5 ข้อที่คนมักเข้าใจผิดเกี่ยวกับโปรแกรมออมทอง

12 Sep 2017 | เมื่อ 04:03 น.

1.    ออมทองขอขายทองไม่ได้ ขายทองเท่ากับการปิดบัญชี

ที่จริงแล้วโปรแกรมออมทองสามารถขายทองที่ออมอยู่ได้ โดยไม่ถือเป็นการปิดบัญชี น้ำหนักทองที่เหลืออยู่ก็ออมต่อไปได้ ในการขายทองคำที่มีในบัญชีออมทอง ขั้นต่ำที่ขายได้คือ 0.25 บาท และทุกๆ จำนวนทวีคูณของ 0.25 บาท เช่น 0.50, 0.75, 1.00 หรือ 1.25 บาท เป็นต้น

 

2.    ต้องขอรับทองออกมาก่อนแล้วค่อยนำไปขาย

ในโปรแกรมออมทองสามารถสั่งขายทองคำได้เลย โดยไม่ต้องเบิกทองออกมาก่อน และไม่ต้องชำระค่าพรีเมี่ยม(ค่าบล็อค) ขั้นต่ำในการขายคือ1 สลึง หรือ 0.25 บาท ทองคำส่วนที่เหลือในบัญชีออมทองก็ออมต่อไปได้

 

3.    การเว้นการออมทองทำให้เสียเครดิต

ธุรกรรมในการออมทองก็คือการซื้อทองทั่วไปดังนั้นการเว้นออม หรือโปรแกรมตัดเงินออมมาไม่สำเร็จ ไม่ได้เป็นการผิดนัดชำระหนี้แต่อย่างใดเพราะผู้ออมไม่ได้เป็นลูกหนี้ แต่เป็นผู้ลงทุนทั่วไปที่ซื้อทองกับบริษัท

 

4.    การเปิดบัญชีออมทองต้องใช้สลิปเงินเดือนประกอบ

ในการสมัครเปิดบัญชีออมทองโดยส่งเอกสารมาทางไปรษณีย์ เอกสารที่ใช้ประกอบคือ 1) สำเนาบัตรประชาชน 2) สำเนาหน้าแรกบัญชีธนาคาร และ 3) สำเนาสลิปค่าน้ำประปา ค่าไฟฟ้า ค่าโทรศัพท์บ้าน โทรศัพท์มือถือ หรือค่าบริการอินเตอร์เน็ท ใบเสร็จต่างๆ ที่มีชื่อผู้เปิดบัญชีอยู่ หรือจะเป็นสลิปเงินเดือนก็ได้ อย่างใดอย่างหนึ่ง ที่เป็นข้อกำหนดให้ส่งมาประกอบก็เพียงแค่เพื่อยืนยันตัวตนลูกค้า ทำให้การแอบอ้างใช้ข้อมูลผู้อื่นมาเปิดบัญชีทำได้ยากขึ้นเท่านั้นไม่ได้มีวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวข้องกับการประเมินวงเงิน ผู้ออมสามารถกำหนดยอดเงินออมได้ตามที่ต้องการ และตรงกับข้อกำหนดของโปรแกรมออมทอง

 

5.    เป็นนักเรียน-นักศึกษา อายุไม่ถึง 20 ปี เปิดบัญชีออมทองไม่ได้

การเปิดบัญชีออมทองไม่มีกำหนดอายุผู้เปิดบัญชี นักเรียน นักศึกษา หรือผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี ก็สามารถมีบัญชีออมทองได้

 

ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมออมทองได้ที่นี่

 

หากท่านสนใจหรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับโปรแกรมออมทอง สามารถสอบถามได้ที่ โทร.02-613-4703 หรือทาง Line ที่ Line ID. : @ausirisgold